Chuyển tới nội dung

Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội giai đoạn 2021-2025

02.07.2020

Thực hiện Công văn số 1073 ngày 04 tháng 3 năm 2020 và Kế hoạch số 12 ngày 11 tháng 9 năm 2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV năm 2020;

Thực hiện Kế hoạch số 2228 ngày 24/6/2020 của Nhà trường về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội lần thứ II, giai đoạn 2021 - 2025;

Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường,

Hôm nay, ngày 02/07/2020, Trường Đại học TN&MT Hà Nội trang trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020; và Biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu của các phong trào thi đua yêu nước trong Nhà trường. Đồng thời, phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2025.

Hình ảnh khai mạc hội nghị

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vinh dự được đón tiếp các đại biểu từ Bộ TN&MT đến dự và chỉ đạo hội nghị:

  • TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT.
  • TS. Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Truyền thông, Bộ TN&MT
  • TS. Phạm Minh Hải – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ
  • TS. Quách Đức Tín – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản

Và đại diện lãnh đạo Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, Viện Khoa học tài nguyên nước, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường…

Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có sự tham dự của:

  • PGS.TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường
  • NSUT.PGS.TS. Phạm Quý Nhân – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Cùng với 172 đại biểu là những tấm gương điển hình tiên tiến, đại diện cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu ở Nhà trường, trong giai đoạn từ 2016 đến nay.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy -Bí thư ĐU, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS. TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2021 – 2025 của Trường Đại học TN&MT Hà Nội là sự kiện chính trị quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định sự phát triển của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng 5 năm qua của nhà trường; là ngày hội tôn vinh những tấm gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến của trường đã được lựa chọn từ các đơn vị trực thuộc trường trong thời gian qua.

Việc tổ chức hội nghị lần này là dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển mới của phong trào thi đua và công tác khen thưởng; thể hiện sự tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp và những thành tích, kết quả đã đạt được của nhà trường trong những năm qua.

PGS. TS. Phạm Quý Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết trước hội nghị

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của viên chức, người lao động và người học về vị trí, vai trò của công tác thi đua – khen thưởng.

Công tác khen thưởng được Nhà trường quan tâm, chú trọng thực hiện đúng quy định của Luật Thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Bộ. Kịp thời khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Chất lượng khen thưởng thường xuyên, chuyên đề, đột xuất từng bước được nâng cao, kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

Thứ trưởng Bộ TN&MT TS.Võ Tuấn Nhân phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT đánh giá nhiều phong trào thi đua của Nhà trường đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại những kết quả thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động của Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Bộ TN&MT giao phó.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị toàn thể cán bộ công nhân viên, sinh viên của nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần học hỏi, tính năng động sáng tạo trong việc xây dựng và phát triển nhà trường theo Chiến lược phát triển Trường với tầm nhìn đến năm 2030; trước mắt phấn đấu giai đoạn 2021 – 2025 Trường sẽ trở thành trường đại học trọng điểm về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực tài nguyên và môi trường trình độ đại học, trên đại học cho đất nước.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã giao nhiệm vụ và đặt hàng với Trường Đại học TN&MT Hà Nội là đơn vị chủ trì để xây dựng bộ giáo trình chất lượng cao, mẫu mực cho đào tạo đại học về lĩnh vực môi trường.

Thứ trưởng Bộ TN&MT tặng hoa và chúc mừng nhà trường

Trong giai đoạn từ 2016 đến nay, nhiều tập thể, cá nhân các thầy cô giáo trong Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Đại diện các đại biểu tiêu biểu của hội nghị

Đại diện các đại biểu tiêu biểu của hội nghị

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, những tấm gương được tôn vinh tại Hội nghị thực sự là những tấm gương đẹp, những bông hoa làm cho vườn hoa của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thêm rực rỡ. Đó là những ngọn đèn, những ngôi sao sáng cho những người chưa cố gắng lao động và cống hiến cho cán bộ công nhân viên, sinh viên nhà trường sẽ cố gắng, những người đã cố gắng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa và tạo ra khí thế mới, tinh thần mới trong việc quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ được giao, xây dựng trường phát triển toàn diện, bền vững.

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị


Bài viết khác